Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Y tế Bản Việt
Giới thiệu
Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Y tế Bản Việt (VCHF)
Mô tả: Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Y tế Bản Việt (VCHF) là một quỹ nội địa dạng thành viên được lập vào đầu năm 2008 với quy mô ban đầu khoảng 500 tỷ VND. Quỹ tập trung đầu tư vào bốn lĩnh vực của ngành y tế là dược phẩm, bệnh viện/phòng khám kỹ thuật cao, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng.
Lĩnh vực đầu tư:
 • Các công ty dược phẩm
 • Bệnh viện
 • Các phòng khám kỹ thuật cao
 • Các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng
 • Các công ty sản xuất thiết bị y tế
Tổng quan
Quy mô quỹ
500 tỉ đồng (tính đến ngày 15 tháng 1 năm 2008)
Chiến lược đầu tư
70% quy mô Quỹ sẽ được đầu tư vào các dự án trung và dài hạn, 30% còn lạ sẽ đầu tư vào các dự án ngắn hạn
Tiêu chuẩn đầu tư
Đầu tư vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe có nhiều tiềm năng và mang tính xã hội cao.
Quy mô đầu tư
Không đầu tư nhiều hơn 15% Giá trị tài sản của Quỹ vào một doanh nghiệp
Công ty kiểm toán
Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam
Ngân hàng giám sát
HSBC
Giám đốc quỹ
Ông Phạm Gia Tuấn
Tiêu chí đầu tư

Thông qua chiến lược đầu tư chủ động, chúng tôi tin rằng có thể đạt được mục tiêu đầu tư một cách nhất quán đem lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.

 • Mục tiêu của chúng tôi là nắm bắt những cơ hội của một nền kinh tế mở cửa, đang tăng trưởng nhanh và năng động.
 • Theo đuổi một chiến lược đầu tư dài hạn và cơ bản, Quỹ tập trung vào cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh cao và bền vững trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao với mức giá hợp lý. Chiến lược này đảm bảo đem lại những giá trị hấp dẫn trong dài hạn với mức rủi ro thấp.
 • Quỹ ưu tiên đầu tư vào các ngành nhằm nâng cao điều kiện sống và giá trị cho xã hội. Đầu tư vào các ngành phát triển không lành mạnh, đặc biệt là những ngành có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ cộng đồng và môi trường sẽ không được khuyến khích.

Dựa vào kỹ năng của đội ngũ chuyên gia và nguồn lực của tổ chức, VCAM khai thác các cơ hội đầu tư nhiều tiềm năng. Chúng tôi cam kết:

 • Áp dụng quy trình đầu tư có hệ thống, có phương pháp để xác định và đánh giá các cơ hội đầu tư nhằm đạt hiệu quả cao. Tất cả các khoản đầu tư đều phải trải qua một quá trình khảo sát và đánh giá chi tiết và toàn diện.
 • Áp dụng phương pháp đổi mới, sáng tạo dựa trên kỹ thuật quản lý tài sản đa dạng để đưa ra các giải pháp thích hợp cho khách hàng.
 • Xây dựng danh mục đầu tư đa dạng nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất với mức rủi ro thấp nhất.
 • Luôn đồng hành với đội ngũ nhân viên, các đối tác và các nhà đầu tư.

Tận dụng được các mối quan hệ quốc tế và trong ngành, VCAM không chỉ đóng vai trò của nhà đầu tư tài chính mà còn là một đối tác chặt chẽ của các công ty được đầu tư, đem lại giá trị gia tăng cho các công ty này thông qua việc tư vấn và ráp nối các đối tác cùng ngành với nhau. Phương châm đầu tư của chúng tôi là : An toàn, Ổn định và Hiệu quả.

Quy trình đầu tư là sự kết hợp của cả phương pháp từ trên xuống và từ dưới lên trong việc rà soát và phân tích nhằm lựa chọn chính xác những cổ phiếu phù hợp nhất.

Nhận thức được những đặc thù của việc tiến hành kinh doanh trong một thị trường trẻ, mới nổi, việc Phân tích rủi ro là trọng tâm của quy trình đầu tư. Việc khảo sát toàn diện doanh nghiệp được tiến hành cho mỗi thương vụ đầu tư thông qua việc đi khảo sát thực tế tại hiện trường, gặp gỡ với các bên có liên quan của doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành – đây là những bước bắt buộc trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Sau khi tiến hành đầu tư, chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp để đánh giá rủi ro và ra quyết định kịp thời cho mỗi khoản đầu tư.

Ban đại diện quỹ
Phan Thanh Hải
Chủ tịch Ban Đại diện
Đặng Tố Loan
Thành viên Ban Đại diện
Trần Phát Minh
Thành viên Ban Đại diện
Quỹ thành viên đã đóng do hết thời hạn hoạt động